Vui lòng đợi... Đang tải Acafe+

Góc cafe

Kiến thức - Văn hóa - Nghệ thuật thưởng thức

Đây là lý do vì sao trà và cà phê không gây mất nước cho cơ thể
Cà phê và sức khỏeKiến thức

Đây là lý do vì sao trà và cà phê không gây mất nước cho cơ thể

———

Bạn thường được khuyên là không nên uống trà hay cà phê khi khát bởi chúng chỉ làm cơ thể thêm mất nước. Nhưng thực tế lại không hẳn vậy.

 • 0
Kiến thức

Tại sao việc bảo quản cà phê sau khi rang xay quan trọng?

Để có một ly cà phê ngon thì công đoạn chế biến rất quan trọng. Nhưng bạn có biết việc bảo quản đúng cách sau khi rang cũng góp phần không nhỏ trong việc duy trì chất lượng cà phê?

 • 0
Chiếc máy pha chế cà phê ra đời thế nào?
Kiến thức

Chiếc máy pha chế cà phê ra đời thế nào?

———

Đi theo thời gian, văn hóa cà phê trải qua thời gian rất lâu gắn liền với đời sống con người.

 • 0
Cách pha chế

Cách pha cà phê sữa lắc thơm ngon

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách pha cà phê bằng phin, tuy nhiên đó chỉ là cách đơn giản nhằm giúp cho những ai sành cà phê muốn thưởng thức trọn vẹn sự tinh tế từ hương vị nguyên chất.

 • 0
Cách pha chế

Dụng cụ và cách pha cà phê phin

Để có một cốc cà phê ngon thì cách pha cũng là một trong những yếu tố quan trọng

 • 0
Cách pha cà phê nguyên chất bằng ấm Moka Pot
Cách pha chế

Cách pha cà phê nguyên chất bằng ấm Moka Pot

———

Ấm lược cà phê - Moka Pot là trải nghiệm lớn về sự khơi dậy giữa những tháng ngày của niềm đam mê cà phê của mọi tầng lớp. Chúng tôi thích nó bởi rất nhiều lý do - bởi sự đơn giản của nó, lịch sử của nó, tiếng cà phê chảy róc rách đáng yêu của nó.

 • 0
Phương Pháp Pha Drip Coffee - Pour Over
Cách pha chế

Phương Pháp Pha Drip Coffee - Pour Over

———

Pha cà phê kiểu Drip Coffee/Pour Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương tây ưa chuộng là sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN. Còn được gọi là: Pha cà phê bằng bộ phễu và giấy lọc.

 • 0
Thế nào là cà phê single-origin?

Thế nào là cà phê single-origin?

———

Khi các bạn nhận được những gói cà phê, trên đó hay có chữ “single origin”, chắc bạn cũng sẽ hỏi tại sao lại có dòng chữ này. Và nó khác gì so với loại cà phê thông thường?

 • 0
Kiến thức

Cà phê Arabica - Sơn La

Vùng Tây Bắc, cà phê được trồng ở các tỉnh như Sơn La, Điện Biên cũng được khách hàng quốc tế đánh giá rất cao nhờ có thổ nhưỡng tương tự như vùng Sao Paulo của Brasil, có khác chăng chỉ là 2 vùng cà phê nằm này ở phía Bắc và phía Nam bán cầu.

 • 0
Cà phê và cuộc sống

Thông minh, xinh đẹp hơn nhờ cà phê

Ngoài tác dụng thần kỳ là làm tinh thần sảng khoái, cà phê hiện đã được các nhà khoa học chứng minh là tốt cho sức khỏe – điều mà nhiều người trong số chúng ta vẫn bán tín bán nghi từ trước đến nay do những “lời đàm tiếu” xung quanh loại thức uống phổ biến nhất thế giới này.

 • 0
Kiến thức

Cách bảo quản hương vị cà phê được lâu nhất

Chúng ta đã biết cà phê là một loại đồ uống có mùi thơm ngon và hương vị đậm đà đặc trưng….làm thế nào để giữ cho cafe có hương vị giữ được lâu nhất?

 • 0
Cà phê và sức khỏe

10 lợi ích chính của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người

Ngoài tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tâm thần và trí tuệ, tạo sự sảng khoái tích cực về tâm lý, làm chúng ta dễ tính hơn. Cà phê còn có 10 ích lợi chính đồi với sức khỏe như sau:

 • 0
1
Bạn cần hỗ trợ